Những cách trở nên dẻo dai hơn mỗi ngày

Khi bạn có một cơ thể dẻo dai bạn sẽ thấy cuộc sống của mình thoải mái hơn, tâm trọng lúc nào cũng sảng khoái tràn đầy năng lượng. Muốn có cơ thể dẻo dai, tập luyện những bài tập giãn cơ mỗi ngày thôi là chưa đủ, bạn còn phải biết đến những cách thực hiện hiệu quả nữa. Hãy trang bị thêm cho mình kiến thức về sự dẻo dai của cơ thể trong nội dung sau.

Những điều cần biết để có sự dẻo dai

Dinh dưỡng

Đây là lưu ý đầu tiên nếu bạn muốn cơ thể dẻo dai hơn mỗi ngày. Bạn phải duy trì được chế độ ăn uống khoa học bằng thực đơn lành mạnh. Chú trọng đến việc ăn nhiều rau xanh, đồng thời bổ sung nhiều canxi, đạm, và protein.

Để đảm bảo được dinh dưỡng bạn phải có bữa sáng đủ chất. Như vậy mới có đủ năng lượng cho những hoạt động hàng ngày. Những thực phẩm phải kể đến: sữa, trứng, bánh mì, salad…

Đừng quên uống thật nhiều nước lọc để thanh lọc cơ thể, cung cấp thật nhiều nước cho mọi hoạt động trong ngày. Việc uống nước với ăn uống, vận động cần phải được cân bằng một cách hoàn hảo nếu muốn cơ thể dẻo dai hơn bình thường.

Các bài tập

Nếu không vận động, mà cũng không có bài tập nào đặc biệt thì sẽ không thể có được cơ thể dẻo dai. Hãy bắt đầu với bài tập co giãn cơ thể ở cường độ nhẹ.

Với bài tập co giãn hãy tập đúng chừng mực với các khớp, cơ trên cơ thể. Tăng dần cường độ khi đã quen. Để tăng tính hiệu quả nên có huấn luyện viên hướng dẫn thực hiện những bài tập này. Các lớp yoga hay võ thuật đều cần đến người hướng dẫn trong bài tập co giãn.

Trong quá trình rèn luyện bạn phải cân đối được tất cả các khớp, các cơ trên cơ thể. Đừng chỉ tập bên trái, hay chỉ tập bên phải, tương tự tay chân cũng phải được đáp ứng cân bằng.

Thay đổi suy nghĩ

Trong suy nghĩ của bạn phải luôn tâm niệm là “tôi làm được”, chỉ khi trong tiềm thức xuất hiện và nhận được thông báo đó thì quá trình thực hiện sẽ trở nên hiệu quả hơn. Nhớ rằng luyện tập phải đi với sự kiên trì.

Thời gian

Mỗi ngày thực hiện bài tập khoảng 10 -15 phút. Bạn phải hiểu rằng sự dẻo dai không thể có được sau 1 ngày luyện tập được.

Trang phục:

Mọi hoạt động thể thao bạn cần mặc trang phục co giãn thoải mái, có thể là áo phông, quần đùi, hoặc quần thể thao chuyên dụng.

Khởi động: mọi bài tập đều phải có phần khởi động để làm cho cơ thể ấm lên.

Những bài tập làm giãn cơ

Co giãn vai

Hãy giơ một cánh tay để ngang trước ngực, thường sẽ bắt đầu với tay thuận, sau đó dùng tay trái còn lại giữ chặt ở tư thế ép vào người, ép thật chặt đến khi bạn không cảm thấy đau. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 1 – 2 phút rồi đổi bên. Thực hiện luân phiên nhau đến khi được khoảng 15 phút.

Bài tập giãn phần cơ hông/ lưng

Với động tác này bạn cần phải thực hiện chậm rãi, nếu thấy khó thực hiện qua bạn chỉ nên dừng lại ở mức độ nhẹ nhàng đó là ngồi thẳng lưng, duỗi hết cả 2 chân ra trước rồi từ từ xoay người hết mức sang trái, rồi sang phải. Mỗi bên bạn giữa trong khoảng 10 giây. Thực hiện động tác lặp lại trong khoảng 5 phút.

Khi đã quen với động tác này, bạn hãy đến với động tác cơ giãn khó hơn đó là backbend (ngả sau). Động tác này bạn hãy hình dung kết quả tạo thành có có hình dáng của cây cầu. Khi thực hiện hãy dồn lực vào vai và chân, uốn lưng càng cong càng tốt. Đừng quá cố ở động tác này vì nó sẽ khiến bạn ê ẩm trong lần đầu luyện tập.

Bài tập giãn cơ chân

Bạn có thể có nhiều cách để giãn cơ chân khác nhau. Để thực hiện đơn giản mà vẫn bài bản bạn chỉ cần duỗi thẳng đầu gối ở tư thế ngồi, rồi gập người xuống, mắt hướng về phía trước. Kết hợp nhuần nhuyễn còn có thể làm giãn khớp cổ.

Xoạc chân cũng là cách tốt để rèn luyện sự dẻo dai. Đó là động tác khó nếu muốn xoạc được chân bạn cần phải luyện tập và rèn kỹ năng của mình trước. Đừng ép bản thân thực hiện động tác này vì độ khó cao.

Động tác giãn đùi

Chỉ cần ép 2 đùi vào nhau và giữ trong trong khoảng 5 – 7 phút là được. Nếu cảm thấy hai đùi không thể chạm được vào nhau bạn hãy để một cái gối nhỏ giữa đùi rồi ép thật chặt vào nhau.

Giãn cơ ngón tay, cổ tay

Chỉ cần nắm tay thật chặt rồi chầm chầm mở ra, duỗi các ngón tay thật căng và giữ trong 60 giây. Với cổ tay thì bạn nên thực hiện đặt ngược tay ra sau, hoặc thực hiện xoay khớp cổ tay thật chậm. Lặp lại động tác này vài lần mỗi ngày. Nhiều người ít vận động khớp cổ tay, ngón tay dẫn bị u nang hoạt dịch.

Bài tập giãn khớp cổ chân

Hãy ngồi xuống, duỗi cả hai chân về phía trước và thực hiện xoay cổ chân theo hướng bất kỳ. Thực hiện lặp lại trong khoảng 5 phút.

Ngồi thiền

Ngoài việc luyện tập thể chất bạn còn cần phải luyện tập cơ thể bằng cách thư giãn với những bài thiền thả lỏng cơ thể. Tình tập luôn được chú trọng trong cách cảm nhận năng lượng tuôn chảy trong người. Khi thiền đã tập trung đến một kết quả nào đó bạn sẽ cảm thấy mọi mệt mỏi, căng thẳng biến mất khỏi cơ thể của mình.

Xem thêm video dưới đây để biết thêm nhiều cách làm dẻo cơ thể hơn:

Tin liên quan:

Hướng dẫn cách xoạc chân chỉ trong 7 ngày

Trên đây là những cách trở nên dẻo dai hơn mỗi ngày, nếu bạn muốn hiệu quả thực sự bạn buộc phải kiên nhẫn luyện tập mỗi ngày. Sau ít nhất 1 tuần mới cảm thấy sự khác biệt nên bạn phải kiên nhẫn. Cách tốt nhất để duy trì sự dẻo dai mỗi ngày là bạn nên tham gia một môn thể thao vận động cơ toàn diện như yoga, múa ballet, võ thuật…

Những cách trở nên dẻo dai hơn mỗi ngày
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *